Nồi ủ nhiệt BK-P1106 là thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Sử dụng nồi ủ nhiệt BK-P1106 để chế biến các món ninh hầm giúp tiết kiệm đến 80% năng lượng và thời gian so với cách truyền thống.

Ngoài ra, nồi ủ nhiệt không tạo ra áp suất bên trong nên không gây chín ép cho thức ăn, thực phẩm trong nồi ủ nhiệt sẽ chín đều và được giữ nóng trong thời gian dài nhờ nguồn nhiệt được cấp ngược trở lại từ lớp chân không ở vỏ nồi.

 

 

Bokuk_noiunhiet_02_1.png

 

 

Nồi ủ nhiệt gồm có 2 bộ phận chính: Lòng nồi nấu trực tiếp trên bếp kèm nắp kính và Vỏ nồi ủ (kèm nắp inox). Phụ kiện bao gồm: 1 vỉ hấp và 4 cốc inox.

 

 

 

 

Nồi ủ nhiệt làm từ chất liệu inox 201 – Loại inox phổ biến trong sản xuất các vật dụng liên quan đến nhà bếp, an toàn cho sức khỏe mà không bị gỉ sét khi sử dụng lâu dài. Ngoài ra, đáy lòng nồi dùng nấu trực tiếp trên bếp được làm từ chất liệu gang giúp làm nóng nhanh và giữ nhiệt lâu hơn.

 

 

 

Nồi ủ nhiệt với dung tích đến 5.2l phù hợp với gia đình 4-6 thành viên, bạn có thể chế biến các món hầm, luộc, nấu nước dùng, nấu cháo, chè, hấp xôi hoặc ủ sữa chua rất tiện lợi.

Tùy vào từng loại thực phẩm mà thơi gian đun nấu và ủ nhiệt sẽ khác nhau. Tham khảo bảng thông tin dưới đây:

 

Món ăn

Thời gian đun sôi

Thời gian ủ

Thịt heo, tai heo

5-7 phút

45-60 phút

Thịt gà

5-10 phút

3-4 giờ

Thịt vịt

5-10 phút

120-150 phút

Hầm xương

5-10 phút

120-150 phút

Hầm khổ qua

3-5 phút

60-90 phút

Hầm chân giò heo

5-10 phút

60-90 phút

Hầm móng bò, đuôi bò, xương bò

10-15 phút

120-150 phút

Chè đậu xanh, đậu đen, đậu trắng

5-7 phút

60-70 phút

Bánh chưng, bánh tét

15-20 phút

4-6 giờ

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

Bước 1: Cho thực phẩm cần nấu vào lòng nồi.

Bước 2: Đặt lòng nồi nấu trên bếp và đậy nắp kín nắp (trong khi nấu cuộn thép giữ nhiệt ở đáy lòng nồi sẽ đỏ lên do quá trình tích nhiệt).

Bước 3: Khi thức ăn bắt đầu sôi, chờ khoảng 5 – 10 phút (tùy thuộc vào loại thực phẩm) và sau đó tắt bếp.

Bước 4: Nhấc lòng nồi vừa nấu ra khỏi bếp và đặt vào trong vỏ ủ nhiệt chân không ngay lập tức.

Bước 5: Cài khóa cố định giữa lòng nồi và vỏ ủ. (Hai bên thành nồi).

Bước 6: Đậy nắp vỏ ủ và dựng thẳng quai xách lên. Thức ăn sẽ tiếp tục sôi trong khoảng 20-40 phút (tùy thuộc vào loại thực phẩm) mà không cần nấu.

 

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NỒI Ủ NHIỆT

- Không được để lòng nồi nấu không có nước hay nấu quá lâu trên bếp.

- Lượng nước trong lòng nồi thấp nhất từ 1/3 nồi trở lên để làm chín thức ăn. Tuy nhiên không được quá đầy vì lúc sôi sẽ trào ra ngoài vỏ ủ.

- Thực phẩm bên trong lòng nồi không được quá cao so với mực nước vì như vậy có thể khiến thức ăn sẽ lâu chín hơn.

- Không dùng nồi ủ để chiên xào hay thắng nước màu để kho thịt cá. Nếu muốn chiên sơ trước khi kho thì nên sử dụng ở một cái chảo hay nồi khác xong rồi cho vào nồi ủ.

- Khi chế biến các món như: xương, thịt bò hay bánh tét,…. cần thời gian ủ lâu hơn, sau khi ủ khoảng 2 giờ bạn có thể đun sôi lòng nồi nấu khoảng 5 – 7 phút lần nữa, sau đó tiếp tục cho vào ủ.

- Đặt lòng nồi đang nóng trực tiếp vào vỏ ủ ngay sau khi lấy nó ra khỏi bếp. Cần đảm bảo trong vỏ ủ hoàn toàn khô ráo.

- Không được chạm vào lòng nồi bên trong khi đang nóng vì nó có thể gây bỏng nặng. Không nên để vỏ ủ gần nguồn nhiệt.

- Không đặt lòng nồi đang nóng lên bất cứ thứ gì, kể cả bàn, vải vụn, gỗ… vì lúc này nhiệt độ của tấm hợp kim giữ nhiệt là rất lớn, có thể gây ra cháy nổ.

- Tránh tuyệt đối đặt vỏ ủ lên ngọn lửa bếp gas hoặc mâm nhiệt của bếp điện, điện từ. Chất lượng của vỏ ủ sẽ giảm nếu bị nung nóng bằng nguồn nhiệt trực tiếp.

 

HƯỚNG DẪN VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN

- Sau khi sử dụng, vui lòng vệ sinh sạch sẽ lòng nồi, vỏ ủ, xửng hấp trước khi cất giữ.

- Sử dụng khăn mềm và một ít chất tẩy rửa trung tính, nước rửa chén để làm sạch và phơi ráo nước.

- Tuyệt đối không cọ xát mạnh lớp bảo vệ (có màu xanh xám sau lần sử dụng đầu tiên) của cuộn thép tích nhiệt dưới đáy lòng nồi. Đây là lớp chống gỉ của cuộn thép tích nhiệt.

- Tránh cọ rửa mặt trong của lòng nồi nấu bằng miếng chùi kim loại. Các đường gân được xoáy tại mặt trong của lòng nồi nấu có thể bị bào mòn bởi tác dụng lực của miếng chùi kim loại và đồng thời giảm khả năng hấp thụ nhiệt (vốn rất nhanh nhờ kết cấu gân lồi) từ lòng nồi nấu vào thức ăn.

- Khi đóng khóa lòng nồi nấu với vỏ ủ, nên đặt cân bằng và đóng 2 khóa cùng lúc nhằm giảm tối đa lực khóa, tăng tuổi thọ của khóa nồi.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tên sản phẩm

Nồi ủ nhiệt BK-P1106

Thương hiệu

Bokuk

Xuất xứ

Hàn Quốc

Dung tích

5.2L

Trọng lượng

2.8kg

Kích thước

23.8× 23cm

Màu sắc

Bạc

Chất liệu

Inox 201

Bảo hành

12 tháng.

1 đổi 1 trong 7 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất

1164092-001
155 Sản phẩm

Cùng danh mục

4 sản phẩm khác trong cùng danh mục: